Cách Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10 khi quên

Làm thế nào để reset password windows 10 ? Cách vào Windows khi quên mật khẩu ? Cách phá pass máy tính ? Cách reset mật khẩu đăng nhập Windows ? … Đây có thể là những câu hỏi xuất hiện ngay trong đầu bạn khi bạn quên mật khẩu Windows..

Thông thường khi ta quên mất mật khẩu đăng nhập vào Windows, ta sẽ có xu hướng nghĩ đến việc cài lại Windows. Nhưng nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows 10 thì việc reset mật khẩu đăng nhập khá là đơn giản.

Nào hãy xem phía dưới nhé.

Gợi ý dành cho bạn:

Reset mật khẩu Windows 10 đã đăng nhập tài khoản Microsoft

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft vào Windows 10 thì việc reset lại mật khẩu đăng nhập sẽ rất dễ dàng. Ở đây cũng có 2 tường hợp sẽ thường gặp phải. Đó là quên mã PIN (khi bạn chọn đăng nhập bằng mã PIN) và quên mật khẩu đăng nhập (khi chọn phương thức đăng nhập bằng mật khẩu).

Bạn có thể tham khảo theo các bước reset password của mình dưới đây.

1.Reset mã PIN đăng nhập Windows 10.

Tại màn hình đăng nhập cùa Windows 10, ở bên dưới chỗ nhập mã PIN. Bạn sẽ thấy có dòng “Forget my PIN“, hãy chọn vào nó.

Cách Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10 khi quên

Tiếp theo nhập mật khẩu tài khoản Microsoft đã được đăng nhập và làm theo hướng dẫn trên màn hình Windows để lấy lại mã PIN đăng nhập. Nếu bạn quên cả mật khẩu tài khoản Microsoft hãy xem tiếp cách dưới.

Xem thêm: Đặt mật khẩu cho file zip trên Windows và Linux.

2.Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10.

Trường hợp này áp dụng khi bạn không thêm mã PIN khi đăng nhập Windows hoặc sử dụng mật khẩu tài khoản Microsoft để đăng nhập. Để lấy lại mật khẩu bạn hãy dùng một máy tính khác hoặc điện thoại truy cập vào trang khôi phục mật khẩu điền các thông tin về tài khoản Microsoft của bạn để Reset lại mật khẩu.

Hoặc cũng có thể chọn “Forget my password” ở màn hình đăng nhập trong máy tính và nhập email Microsoft account để xóa mật khẩu.

Ở đây mình dùng trình duyệt máy tính khác để reset pass. Chọn “Tôi quên mật khẩu”

Cách Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10 khi quên

Nhập thông tin về tài khoản Microsoft của bạn, và nhập mã xác nhận.

Cách Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10 khi quên

Chọn “gửi mã” để nhận được mã khôi phục qua email.

 

Cách Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10 khi quên

Sau cùng bạn check email của mình để lấy mã khôi phục và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt lại mật khẩu mới.

Cách này đòi hỏi bạn phải nhớ tài khoản, mật khẩu Email đã dùng để đăng ký tài khoản Microsoft. Vì mã bảo mật reset password sẽ được gửi qua email đó. Nếu bạn quên email luôn thì chỉ còn cách Reset Windows hoặc cài lại Windows thôi.

Khi đã reset và cập nhật mật khẩu mới, bạn hãy dùng mật khẩu đó để đăng nhập vào Windows 10 như bình thường. Nhớ kết nối mạng cho máy tính để nó update mật khẩu đăng nhập nhé.

Gợi ý:

Lời kết:

Quên mật khẩu đăng nhập Windows 10 là điều không thể tránh khỏi nếu lâu ngày không sử dụng máy tính. Nhưng không phải lo khi máy tính đã được đăng nhập tài khoản Microsoft. Bạn có thể dễ dàng reset mật khẩu Windows 10 thông qua trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng ngần ngại để lại một bình luận và Subcribe blog bằng cách bookmark lại Website để truy cập lần sau nhé.

Rate this post

3 thoughts on “Cách Reset mật khẩu đăng nhập Windows 10 khi quên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *