Hướng dẫn sử dụng Disk Drill Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10

Disk Drill là phần mềm tiện ích cho phép bạn tìm kiếm, khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ đĩa dễ dàng. Với Disk Drill, không chỉ file và thư mục của bạn được khôi phục mà bạn còn có thể bảo vệ được dữ liệu, tránh xóa nhầm hay xóa bằng Shift + Delete.

Phần mềm Disk Drill không chỉ giúp bạn khôi phục các tài liệu, tập tin lỡ xóa trên ổ đĩa cứng trong máy tính mà nó còn có thể quét và khôi phục được dữ liệu trên ổ cứng rời, USB hay thẻ nhớ di động.

Trước đây công cụ này chỉ hỗ trợ hệ điều hành MAC, nhưng giờ đây nó đã hỗ trợ Windows (10/8.1/7), giúp phần đông người dùng Windows tìm lại Diữ liệu đã mất hay xóa nhầm của mình.

Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10 sử dụng Disk Drill

Mình đã tải về Disk Drill cho Windows 10 và sử dụng. Trong lần đầu tiên thử khôi phục một video (~250MB) mình đã thấy được tốc độ khôi phục dữ liệu khá bất ngờ của Disk Drill.

Trong bài viết, mình sẽ review với bạn công cụ khôi phục data nổi tiếng Disk Drill này. Dĩ nhiên bạn cũng được chia sẻ link download và cài đặt phần mềm này như thế nào.

Tính năng nổi bật của Disk Drill trên Windows

  • Có nhiều thuật toán phục hồi tiên tiến, cho phép Quick scan và Deep scan.
  • Bảo vệ dữ liệu, tránh xóa mất tập tin với tính năng Recovery Vault.
  • Sao lưu kết quả khôi phục của bạn thành các file ISO/DMG.
  • Dễ dàng bắt đầu và tạp dừng quét khi cần thiết.
  • Quét và phục hồi cho cả USB, thẻ nhớ, máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị lưu trữ di động khác. Chỉ cần máy tính bạn đọc được thì Disk Drill cũng quét được. (nhà phát triển nói vậy :D).
  • Có thể phục hồi được các phân vùng hệ thống bị lỗi.
  • Phục hồi được rất nhiều loại dự liệu như: nhạc, hình, video,…và các loại tài liệu Word, Excel,…
  • Hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên nhiều chuẩn định dạng: NTFS, FAT32, EXT, HFS+.
  • Và còn nhiều tính năng khác nữa…

Tải về Disk Drill

Disk Drill hiện có 3 phiên bản khác nhau cho Windows: Free, Pro và Enterprise.

Với phiên bản Disk Drill Pro và Enterprise bạn sẽ có được đầy đủ tính năng và không giới hạn dụng lương file được phục hồi, nhưng giá của nó thì hơi “chát” nếu là sinh viên. Nếu bạn có điều kiện thì có thể nâng cấp lên bản Pro hoặc Enterprise để ủng hộ nhà phát triển.

Có thể bạn quan tậm: 3 cách sử dụng Microsoft Office miễn phí.

Với phiên bản Disk Drill Free bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng cũng như dung lương file phục hồi bị giới hạn 500MB. Nếu bạn chỉ có nhu cầu khôi phục các dữ liệu “nhẹ” như tài liệu Word, Excel hay số lượng ít hình ảnh thì vẫn sử dụng ổn.

Và đây là link download Disk Drill Free

Tải file gốc tại đây

Cài đặt và khôi phục dữ liệu lỡ xóa bằng Disk Drill

Việc cài đặt Disk Drill trên Windows 10 cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chạy file setup khi tải về và Next cho đến khi thành công. Dung lương của Disk Drill cũng rất nhẹ nên bạn cũng không phải lo.

Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10 sử dụng Disk Drill

Giao diện của phần mềm cũng rất dễ thao tác và sử dụng. Muốn khôi phục dự liệu đã xóa nhầm ở ổ đĩa nào, bạn chỉ cần chọn vào nó và chọn Recover để Disk Drill quét ở phân vùng đó. Hoặc tùy chọn quét nhanh (Quick scan), quét sâu (Deep scan) nếu thích.

Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10 sử dụng Disk Drill

Khi quét xong, Disk Drill sẽ hiện thị ra các dữ liệu bạn đã lỡ xóa trên ổ đĩa mà nó tìm được.

Bạn có thể lọc các loại tập tin theo nhãn như hình ảnh, video, tài liệu, âm thành,.. ở phía bên trái giao diên. Tiếp tục, dừng hay lưu phiên làm việc lại ở tùy chọn phía trên cùng. Kế đó là dung lượng giới hạn được phục hồi nếu bạn dùng bạn miễn phí.

Dành cho bạn: Cách phục hồi file Word chưa được lưu.

Muốn khôi phục dữ liệu nào, bạn chỉ cần tích vào nó và chon Recover, nó sẽ được phục hồi với tốc độ khá nhanh đấy.

Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10 sử dụng Disk Drill

Nếu bạn sợ xóa nhầm dữ liệu quan trong hay muốn bảo vệ chúng, bạn có thể bật tính năng Recovery Vault. Tính năng này giúp bạn dễ dàng hơn để phục hồi dữ liệu khi bị xóa.

Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10 sử dụng Disk Drill

Như đã giời thiệu ở trên, Disk Drill hỗ trợ rất nhiều chuẩn định dạng ổ cứng, USB như: NTFS, FAT32, EXT2,3,4, HFS+ hay exFAT.

Có thể bạn cần: Tìm hiểu các chuẩn định dạng tập tin phổ biến: NTFS, FAT32, EXT, HFS+,..

Các thiết bị sử dụng bộ nhớ flash như máy nghe nhac, đĩa cứng gắn ngoài, điện thoại thông cũng được hỗ trợ khôi phục data dễ dàng. Do đó, bạn không cần bân tâm về vấn đề thiết bị của mình có được hỗ trợ lấy lại dự liệu khi xóa hay không.

Túm lại:

Disk Drill là phần mềm hữu ích giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu đã xóa mất trên ổ đĩa cứng, USB, bộ nhớ flash,..

Từ giờ nếu có lỡ xóa nhầm file hay nhấn Shift + Delete khi xóa bạn cũng có thể yên tâm vì vẫn có thể phục hồi được những dữ liệu này.

Hi vọng bài viết và phần mềm sẽ hữu dụng đối với bạn. Nếu có phần mềm nào khác giúp lấy lại dữ liệu tốt hơn hãy chia sẻ vời Gocinfo bằng cách để lại bình luận của bạn nhé. Xin chào!

Xem thêm:

Rate this post

One thought on “Hướng dẫn sử dụng Disk Drill Khôi phục dữ liệu đã xóa Windows 10

  1. Pingback: Khôi phục file Excel bị xóa Shift Delete – socde

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *