Category Archives: Ghost Windows 10

Chuyên mục này cập nhật, chia sẻ các bản Ghost Windows 10 64 bit & 32 bit mới nhất chuẩn UEFI/GPT và Legacy/MBR hỗ trợ đa cấu hình.

Ghost Windows là gì?

Ghost Windows là tạo một bản backup Windows đã được cài sẵn phần mềm hoặc tùy biến ổn định. Khi máy tính gặp lỗi có thể dùng để khôi phục lại thời điểm đó.

Những bản ghost có thể sử dụng lại trên nhiều cấu hình máy tính khác nhau gọi chung là ghost đa cấu hình.

Những bản ghost Windows được chia sẻ tại đây sẽ hơi khác một chút. Thực chất là bộ cài Windows 10 (file ISO) được tùy biến lại, cài sẵn phần mềm, tối ưu,.. cuối cùng đóng gói lại vẫn là file ISO. Nên cũng có thể gọi đây là một bản ghost Windows sử dụng hoàn toàn các công cụ từ Microsoft.

Dĩ nhiên nó sẽ hỗ trợ chuẩn UEFI/GPT, Legacy/MBR, hỗ trợ đa cấu hình. Chỉ cần cấu hình máy tính bạn đủ chạy Windows 10 theo yêu cầu hệ thống của Microsoft.

Khi nào nên Ghost Windows khi nào cài lại Windows

Cài Windows sẽ cài đặt lại từ đầu, cài lại phần mềm, tùy chỉnh,.. => dành cho những bạn có thời gian, thích tự cài đặt, ổn định tuyệt đối.

Ghost Windows (ISO) sẽ tích hợp sẵn phần mềm cần thiết, tùy chỉnh, tối ưu,.. => dành cho người không có thời gian, thích được cài sẵn, nhưng đôi khi có thể gặp ghost bị lỗi không ổn định.

=> Tùy theo nhu cầu mỗi người mà lực chọn phương thức phù hợp nhất với bản thân. Các hướng dẫn về cài đặt đều có tại gocinfo.com. Hãy tìm kiếm trong khung bên cạnh những gì bạn muốn.

Nếu muốn sử dụng ghost cụ thể là file ISO tích hợp sẵn phần mềm, dưới đây là những phiên bản dành cho bạn: