Cách phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren’s Boot

Reset password là điều đầu tiên mình nghĩ đến khi quên mật khẩu đăng nhập Windows 10, thay vì phải cài lại hệ điều hành. Do đó, hôm nay mình sẽ thực hiện cách phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren’s Boot phiên bản 2018.

Bạn nên cân nhắc rằng việc phá pass này chỉ áp dụng từ các phiên bản Windows 7, 8, 10. Và chỉ reset được với tài khoản người dùng cục bộ (Local User hay Local Account). Cả tài khoản Admin và tài khoản thường đều được tất.

Nhưng nếu bạn sử dụng Windows 10 hoặc 8 mà đã đăng nhập vào hệ điều hành bằng tài khoản Microsoft. Bạn chỉ có thể Reset mật khẩu tài khoản Microsoft Online trên website thôi nhé.

Nếu bạn đang quên mật khẩu tài khoản cục bộ thì giờ xem tiếp đi. 🙂

Ưu điểm việc phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren’s Boot

USB Hiren’s Boot là một công cụ hữu ích giúp mình khắc phục các sự cố máy tinh. Trong đó bao gồm cả việc phá mật khẩu Windows để đăng nhập lại mà không cần cài lại Windows và không mất dữ liệu cá nhân của bạn nữa.

Việc tạo một USB Boot cứu hộ bằng Hiren’s Boot và sử dụng phần mềm miễn phí có trong nó để xóa pass khá là nhanh. Bạn sẽ dể dàng phá mật khẩu đăng nhập Windows 10/8/7 không cần đĩa mà chỉ cần 01 USB là đủ. Vì ngày nay USB đã quá phổ biến rồi.

Hơn nữa, đa số các phần mềm giúp reset password Windows đều cũng cần tạo USB có khả năng Boot để reset. Và chúng thường có bản quyền, bạn phải trả phí để mua rồi sử dụng.

Do đó, mình sẽ dùng phần mềm NTPWEdit miễn phí được tích hợp sẵn trong USB Hiren’s Boot để phá password. NTPWEdit cũng có sẵn trong Mini Windows HKBoot.

Phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren’s Boot 2018

Hiren’s Boot gần đây đã cập nhật phiên bản mới mang tên Hiren’s BootCD PE tích hợp trong nó Windows 10 PE x64. 

Tại Góc Info, mình cũng đã có bài viết hướng dẫn tạo USB Boot cứu hộ bằng Hiren’s BootCD PE 2018DLC Boot. 

Vì đã quên mật khẩu đăng nhập nên bạn mới cần phá pass Windows để vào được. Do đó, bạn có thể mượn máy tính của người thân hoặc ra cửa hàng Internet để tạo cho mình USB Boot.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cái trên. Hoặc bất kỳ cách tạo USB Boot WinPE nào. Chỉ cần có phần mềm phá mật khẩu Windows NTPWEdit hoặc các phần mềm tương tự trong WinPE.

Ok, sau khi đã tạo thành công cho mình một USB Boot cứu hộ. Bạn cắm USB vào, tiến hành khởi động vào WinPE từ USB. Bằng cách nhấn nút nguồn bật máy tính. Trong lúc khởi động bạn nhấn nhanh phím tắt tùy chọn Boot (khởi động) để chọn Boot từ USB.

Khi vào được Mini Windows (WinPE), bạn đi đến Start menu => Security => Password => mở phần mềm NT Password Edit (NTPWEdit).

Cách phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren's Boot 2018

Tiếp theo, trong giao diện của phần mềm. Ở mục Path to SAM file bạn chọn đường dẫn đến file SAM => click Open.

Mật khẩu đăng nhập của các tài khoản cục bộ Windows thường được lưu ở file SAM này. Và từ Windows 7, 8, 10 nó thường nằm ở C:\Windows\System32\config\SAM

Danh sách các tài khoản trong máy tính sẽ hiện ra. Bây giờ chỉ cần chọn vào tài khoản mà bạn muốn phá mật khẩu => chọn Change password.

Cách phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren's Boot 2018

Nhập vào mật khẩu mới cho tài khoản của mình ở 2 ô hiện ra. Nếu bạn muốn loại bỏ không dùng mật khẩu đăng nhập luôn thì bỏ trống và Enter.

Xong. Hãy khởi động lại máy tính một cách bình thường và đăng nhập đi. Bạn đã phá mật khẩu Windows 10 thành công rồi.

Kết

Bạn có thể thấy việc phá mật khẩu Windows 10 bằng Hiren’s Boot khá là nhanh phải không.

Không cần phải tìm đến các phần mềm bản quyền. Bạn đã có thể reset password Windows miễn phí với USB Boot này rồi.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích. Hãy giúp mình chia sẻ với mọi người. Và đừng quên vote 5 sao cũng như nhớ quay lại thăm gocinfo.com nhé.

Tham khảo Hiren’s BootCD.

4.9/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *