Top 4 phần mềm nghe nhạc trên Ubuntu – Linux

Nghe nhạc hay xem video đều là những nhu cầu giải trí không thể thiếu của nhiều người khi sử dụng máy tính. Bất kể bạn sử dụng hệ điều hành Windows hay Linux thì cũng cần phải có những phần mềm hỗ trợ chơi nhạc. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu với bạn top 4 phần mềm nghe nhạc trên Ubuntu mà bạn nên sử dụng.

Đây là những chương trình nghe nhạc trên Ubuntu phổ biến mà mình đã trải nghiệm thử. Các bản phân phối Linux khác thì mình vẫn chưa áp dụng. Nếu có thể bạn test giúp mình nhé.

Gợi ý cho bạn:

4 phần mềm nghe nhạc trên Ubuntu

1.Rhythmbox

Top phần mềm nghe nhạc trên Linux Ubuntu
Rhythmbox trên Ubuntu

Rhythmbox là một phần mềm nghe nhạc mặc định trong Ubuntu. Giao diện và tính năng của Rhythmbox được thiết kế khá đơn giản.

Giao diện chính của nó được thiết kế gồm 3 vùng chính. Danh sách các bài hát ở bên phải, các tùy chọn trong thư viện cũng như danh sách playlist nằm ở bên trái. Phía trên là trình điều khiển chơi nhạc chính.

Nếu thích bạn có thể thêm các tính năng khác thông qua việc thêm các plugin. Để tìm kiếm và cài đặt các plugin cho rhythmbox bạn có thể dùng lệnh trên Terminal:

apt search rhythmbox plugin
sudo apt install ten_goi_plugin
Top phần mềm nghe nhạc trên Linux Ubuntu
Tìm kiếm plugin Rhythmbox

Nếu bạn không có Rhytmbox thì có thể dùng lệnh sau để cài đặt Rhythmbox:

sudo apt install rhythmbox

2. Clementine

Nếu so với Rhytmbox thì thiết kế của Clementine có cảm giác hiện đại hơn rất nhiều. Danh sách bài hát sẽ nằm phía bên phải, các tùy chọn cho thư viện thiết kế bến trái. Trông đơn giản và dễ sử dụng.

Ngoài các tính năng thông thường của một trình chơi nhạc, Clementine còn cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến từ Google Drive, OneDrive, Spotify,.

Top phần mềm nghe nhạc trên Linux Ubuntu
Clemnetine trên Ubuntu

Đây là một trong những phần mềm nghe nhạc trên Ubuntu mà bạn nên thử qua. Để cài đặt Clementine bạn mở Terminal (Ctrl + Alt + T) và sử dụng lệnh:

sudo apt install clementine

3. VLC media player

Top phần mềm nghe nhạc trên Linux Ubuntu
VLC trên Ubuntu

Chắc hẳn đã nhiều bạn biêt đến trình nghe nhạc VLC này. VLC nổi tiếng là media player và streaming media sever mã nguồn mở di đông cao và đa nền tảng. Nó hỗ trợ cả Windows, Mac và Linux.

Tuy giao diện của VLC nhìn khá chán và cỗ điển, nhưng các tính năng phong phú của nó sẽ bù lại điều đó. VLC cho phép bạn cài đặt các hiệu ứng, bộ lọc âm thanh khác nhau cũng như hộ trợ cài thêm plugin để các tính năng càng đa dạng thêm. Nó cũng hỗ trợ xem hầu hết các định dạng video nữa.

Để cài đặt VLC media player, bạn sử dụng lệnh:

sudo apt install vlc

4. Audacious

Không có nhiều tính năng phong phú như các trình chơi nhạc khác, nhưng Audacious bù lại có giao diện thiết kế rất nhẹ và đơn giản. Với giao diện chính được thiết kế bằng các Tab như một trình duyệt, phìa trên là thanh công vụ điều khiển phát nhạc.

Top phần mềm nghe nhạc trên Linux Ubuntu
Audacious trên Ubuntu

Audacious hỗ trợ chơi bất kỳ định dạng tập tin nhạc nào từ máy tính của bạn dễ dàng. Nó cũng cho phép bạn cài thêm một số plugin như các phần mềm chơi nhạc khác.

Cài đặt Audacious trên Ubuntu bằng câu lệnh sau:

sudo apt install audacious

Có thể bạn thích:

Lời kết:

Trên đây là top 4 phần mềm nghe nhạc trên Ubuntu mà bạn nên sử dụng. Nhìn chung các trình nghe nhạc này đều được thiết kế không quá phức tạp và dễ dàng sử dụng. .

Nếu bạn muốn dùng một phần mềm nghe nhạc Linux giao diện đẹp có sẵn nhiều tính năng thì Clementine là sự lựa chọn chọ bạn.

Nếu bạn thích vẻ cổ điển thì có thể sử dụng VLC, thích sự đơn giản không cần phải cài thêm phần mềm thì dùng trình nghe nhạc mặc định Rhythmbox.

Cá nhân mình thì thích dùng Audacious vì thích cách thiết kế của nó. Còn bạn thì sao, bạn sẽ dùng phần mềm nghe nhạc nào cho Ubuntu ?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *