Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

Tiện ích mở rộng Google Chrome hay Extension Chrome là một phần có thể nói là không thể thiếu đối với nhiều người dùng trình duyệt này. Các tiện ích giúp bạn thêm nhiều tính năng vào Google Chrome mà mặc định trình duyệt không có sẵn.

Sau nhiều lần dùng thử nhiều Extension, mình tìm được nhiều extension khá hay. Và trong bài này mình sẽ tổng hợp chúng thành những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018.

Vì Cốc Cốc cũng phát triển dựa trên mã nguồn Chromium. Do đó bạn hoàn toàn có thể cài đặt những tiện ích Google Chrome cho Cốc Cốc như bình thường.

Gợi ý hay:

Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Chrome (Cốc Cốc)

1.Tiện ích bảo mật – J2TEAM Security

Bảo mật thông tin người dùng luôn là vấn đề được đặt lên đầu tiên khi bạn duyệt web. Với J2TEAM Security bạn hoàn toàn an tâm về điều này. J2TEAM Security là một tiện ích bảo mật do lập trình viên Việt Nam phát triển.

Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

Nó có nhiều tính nâng bảo mật mà bạn nên sử dụng. Tiện ích sẽ bảo vệ bạn khỏi những trang web chứa mã độc, đào tiền ảo bằng công nghệ thời gian thực. Nếu bạn lỡ bấm nhầm vào trang web đọc hại, tiện ích sẽ thông báo và chặn trang web này cho bạn.

Ngoài những tính năng bảo mật, Extension này còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng hữu ích khi duyệt web Facebook:

  • Chặn dòng thời gian Facebook (dành cho những ai muốn cai nghiện Facebook chẳng hạn :3).
  • Chăn “đã xem”, “đang gõ” khi chat Messenger (người khác sẽ không thấy bạn đã xem tin nhắn hay đang nhập)
  • Cho phép thay đổi giao diên nền đen (Dark theme) cho Facebook, Google Search và Youtube,..

Vào thời điểm viết bài này tiện ích đã có hơn 140.000 người sử dụng. Tác giả cũng đã có một bài viết chi tiết về cách cài đặt và sử dụng J2TEAM Security ngay ở blog của mình. Bây giờ còn ngần ngại gì nữa mà bạn không trải nghiệm ngay đi nào.

Xem thêm: Tổng hợp các cách sao lưu dữ liệu trên Windows 10.

2.Tiện ích chặn quảng – uBlock Origin

uBlock Origin là một trong những tiện ích chăn quảng cáo phổ biến trên trình duyệt Chrome (Cốc Cốc). Cũng như các Extension chăn quảng cáo khác như AdBlock, uBlock cũng là một tiện ích mở rộng hữu ích mà bạn nên dùng.

Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

uBlock được đưa vào bài viết này vì mình cảm thấy nó gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Tiện ích sẽ tự động chăn quảng cáo trong các trang web. Nếu muốn bỏ chăn website nào, ví dụ như gocinfo.com chẳng hạn :D. Bạn chỉ cần truy cập vào website, và nhấn vào một nút duy nhất của uBlock là có thể bỏ chặn.

Ngoài việc chăn quảng cáo ở website, uBlock Origin còn chặn quảng cáo tốt ở các trang video như Youtube.,..

Làm gì thì làm, nếu bạn cảm thấy kênh Youtube hay Website nào hữu ích đối với mình. Hãy bỏ chặn quảng cáo ở trang đó xem như ủng hộ tác giả với nha. Ví dụ như gocinfo.com này nhé.

3.Tiện ích chụp ảnh màn hình Website

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chụp ảnh màn hình toàn bộ một trang web thi có lẻ nó ở đây rồi. Awesome Screenshot cho phép bạn chụp ảnh cả một trang web khi màn hình không hiển thị hết. Đây là tiện ích mở rộng mà mình nghĩ sẽ rất hữu ích với nhiều người. Đặc biệt là những ai thường xuyên duyệt web xem tài liệu.

Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

Ngoài ra, Extension này còn hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh màn hình khác nhau như chụp từng page, từng vùng. Và chỉnh sửa trực tiếp sau khi chup. Awesome Screenshot cũng hỗ trợ cả tính năng quay video màn hình trên trình nữa.

Để thêm tiện ích vào này Google Chrome hay Cốc Cốc hãy click vào đây.

4. Tiện ích dịch tiếng Anh – Ddict Translate

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, trong cuộc sống ngày nay thì việc tiếp xúc với tiếng Anh khi duyệt web là điểu hiển nhiên. Đặc biệt đối vơi những ai muốn học tiếng Anh, muốn học thêm từ mới qua việc đọc tiếng Anh trên trình duyệt để nâng cao trình độ. Thì đây là một tiện ích dịch tiếng Anh cực kỳ hữu ích.

Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

Ddict Translate là một tiện ích dịch tiếng Anh miễn phí cho Chrome (Cốc Cốc). Hỗ trợ dịch nhanh từng từ, từng đoạn hoặc cả một trang web tiếng Anh. Điểm mình thích nhất ở Extension này là khi muốn dịch nhanh từ nào, mình chỉ cần quét khối và nhấn Shift. Tiện ích sẽ tự phát hiện ngôn ngữ, phát âm và dịch sang tiếng Việt.

Cũng như Google dịch, Ddict Translate cũng hỗ trợ bạn dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau không chỉ riêng tiếng Anh. Và cuối cùng đây là link tải về tiện ích.

Gợi ý: Đặt thời gian mở phần mềm tự động trên Windows 10.

5. Dark Reader

Dark Reader là một tiện ích mở rộng miễn phí cho phép bạn thêm chế độ ban đêm vào trình duyệt khi lướt Web. Có nghĩa là Extension này giúp bạn làm nền trang web tối đi, nền trắng thành nền đen. Điều này giúp bạn giảm mỏi mắt khi duyệt web quá lâu hoặc vào ban đêm.

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome

Gocinfo.com đã có một bài viết khá chi tiết về các cài đặt và tùy chỉnh tiện ích này. Nếu thích bạn có thể vào đây để xem nhá.

6. Unshorten.it

Đây là tiện ích cuối cùng mình nghĩ nên nằm trong danh sách những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome. Unshorten.it là một extension miễn phí giúp bạn xem được link đích trong các link rút gọn mà không cần phải click trực tiếp vào nó. Điều này giúp bảo vệ bạn khi link rút gọn đó là một trang web lừa đảo hay chứa mã độc.

Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

Và đây là link cài đặt tiện ích này cho Chrome và Cốc Cốc.

Lời kết:

Trên đây là top 6 những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome và Cốc Cốc mà mình tổng hợp được. Dĩ nhiên đây chỉ là những Extension dựa trên ý kiến cá nhân của mình. Tùy vào nhu cầu riêng của mỗi người mà sẽ có nhiều tiện ích khác nữa.

Bạn cảm thấy thế nào về những tiện ích mở rộng này ? Chúng có hữu ích với bạn không ? Nếu bạn biết extension nào khác hữu ích nữa hãy chia sẻ với mọi người ngay dưới đây nhé.

Cũng như mọi khi, nếu thấy bài viết hữu ích đừng ngần ngại vote 5 sao cũng như chia sẻ với bạn bè của bạn nhá.

5/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Những tiện ích mở rộng hữu ích cho Google Chrome 2018

  1. Dũng says:

    Bài viết hữu ích, đặc biệt là cái Unshorten.it, t thấy còn khá nhiều ext hay, hi vọng bạn sẽ bổ sung trong các bài viết tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *