Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome, FireFox, Cốc Cốc

Chế độ ban đêm (Dark mode/ Night mode) hay chế độ nền tối trên trình duyệt sẽ giúp bảo vệ mắt, giảm mỏi mắt người sử dụng khi duyệt web thời gian dài. Mặc định trên Chrome (Cốc Cốc) hay FireFox lại không có chế độ này. Nhưng rất may chúng lại có rất nhiều tiện ích mở rộng (extension hay add-ons) hỗ trợ. Trong bài viết này, gocinfo.com sẽ giới thiệu với bạn cách bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome (Cốc Cốc) và FireFox với tiện ích mở rộng Dark Reader.

Dark Reader là một trong những tiện ích mở rộng cho phép bạn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt khi duyệt web. Tính năng này sẽ làm cho nền trang web bạn đang duyệt tối đi, nếu nền trắng sẽ thành nền đen. Chữ được đổi màu phù hợp để bạn dễ xem. Giúp giảm mỏi mắt khi duyệt web thời gian dài, đặc biệt là vào ban đêm.

Gợi ý:

Bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome (Cốc Cốc) và FireFox với Dark Reader

Tiện ích này hỗ trợ bật chế độ ban đêm trên 2 trình duyệt phổ biến là Google Chrome và FireFox. Vì Cốc Cốc dựa trên Chrome nên bạn hoàn toàn có thể tải về như Google Chrome. Bạn có thể dễ dàng thêm vào trình duyệt miễn phí qua link bên dưới. Đây cũng là một trong các tiện ích mở rộng hay cho Chrome.

Cách thêm tiện ích vào trình duyệt thì có lẻ ai cũng biết rồi. Bạn chỉ cần click vào link sẽ đưa tới cửa hàng, chọn thêm vào Chrome (Cốc Cốc, FireFox) trình duyệt sẽ tự động tải và cài đặt.

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome
Dark Reader trên Chrome Store

Tiếp theo, mình cùng điểm qua một số tính năng cũng như cách bật chế độ ban đêm (nền tối) trên trình duyệt.

Gợi ý: Chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Windows 10/8.1/7.

Các tính năng nổi bật của Dark Reader

Ngoài tình năng cơ ban nhất là chế độ ban đêm khi duyệt web, Dark Reader còn có một số cái khá hữu ích như:

  • Hỗ trợ chế độ ban đêm cho hầu hết trang web như Facebook, Google search, Youtube,..
  • Dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa nền đen và nền trắng mà không cần reload lại trang.
  • Cho phép tăng giảm độ sáng tối của nền (Brightness).
  • Thay đổi độ tương phản (Contrast).
  • Tăng giảm lớp phủ các lớp màu như Sepia, Grayscale để giảm ánh sáng xanh.
  • Có thể áp dụng chế độ ban đêm cho từng trang riêng biệt.
  • Vân vân và mây mây.

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome và FireFox với Dark Reader

Giao diện Dark Reader ở cả hai trình duyệt đều được thiết kế giống nhau. Để bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome hay FireFox bạn chỉ cần bật ON cho tiện ích.

Muốn tăng giảm độ sáng tối, độ tương phản hay lớp phủ màu Sepia, Grayscale cho trang Web. Bạn chỉ cần click điều chỉnh đến mức sáng theo ý mình muốn. Quá đơn giản phải không nào.

Ngoài ra bạn có thể tùy chọn danh sách website nào bật chế độ nền tối, website nào không bật ở tab Site list. Thay đổi font chữ ở tab More,..

Xem thêm: Cách xóa mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 10.

Chốt:

Như vậy, gocinfo vừa giới thiệu với bạn Dark Reader – một tiện ích mở rộng dành trình duyệt. Hỗ trợ bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Chrome (Cốc Cốc) và FireFox. Từ giờ, duyệt web vào ban đêm có nền tối chắc sẽ không còn mỏi mắt nửa rồi :3.

Bạn sẽ làm thế nào để bật chế độ ban đêm cho trình duyệt ? Hay bạn còn biết tiện ích nào khác giúp đổi nền đen khi duyệt web nửa không ? Hãy chia sẻ với mình bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Subcribe blog của mình bằng cách để lại một bình luận, share. Cũng như bookmark lại website gocinfo.com. Và đừng quên ghé thăm thường xuyên bạn nhá.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *