Cách tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft không cần Tool

Thông thường để tải file ISO Windows 10 bạn sẽ cần công cụ Media Creation Tool của Microsoft. Hoặc sử dụng phần mềm Windows ISO Downloader của Wincert.net. Điểm chung của những cách này là bạn cần phải tải về công cụ hoặc phần mềm. Khá dài dòng đối với ai cần gấp file ISO để cài Windows. Hôm nay, gocinfo.com sẽ giới thiệu với bạn một thủ thuật khác. Cách này giúp tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft trực tiếp trên trình duyệt. Và không cần bất kỳ tool hay phần mềm nào.

Với phương pháp này bạn cũng sẽ được yên tâm vì file ISO được tải vể trực tiếp từ trang web chính chủ Microsoft. Hỗ trợ tài về file ISO Windows 10 32 bit và 64 bit, không lo ngại file bị chỉnh sửa hoặc có virus.

Cũng giống như công cụ Media Creation Tool, cách thức này chỉ cho phép bạn tải về file ISO Windows 10 phiên bản mới nhất mà thôi. Nếu bạn muốn tải về các phiên bản Windows 10 version cũ hơn (1803, 1709, 1703,1607,1511..). Hoặc các bản Windows 8.1, Windows 7 và file ISO bộ Office văn phòng (2016,2010,2007). Bạn hãy tham khảo bài viết trước đó của blog ở đây.

Gợi ý cho bạn:

Hướng dẫn tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft

Trước tiên bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome và truy cập vào liên kết này. Đây là website chính chủ cúa Microsoft cho phép bạn tải công cụ Media Creation Tool để tạo USB cài Windows 10. Nhưng ở đây mình sẽ không tải công cụ này.

Điểm quan trọng nằm ở đây nhé. Tiếp theo bạn nhấn phím F12 để mở Chrome Dev Tools trên trình duyệt. Bây giờ bạn chọn theo số thứ tự như trong hình dưới đây. Ở mục chọn thiết bị, bạn có thể chọn bất kỳ thiết bị nào cũng được, dạng như điện thoại di động là được. Ở đây mình chọn iPhone X. Nếu quá nhỏ hãy chọn tỉ lệ % hiển thị cao hơn một chút để xem rõ hơn.

Cách tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft không cần Tool

Sau đó hãy nhấn F5 để tải lại trang web. Trang web sẽ tải lại với giao diện dành cho thiết bị di động. Ok, quá đơn giản rồi, bạn hãy chọn phiên bản Windows 10 ở mục Select edition. Vì chỉ hỗ trợ tải file ISO Windows 10 chính gốc phiên bản mới nhất thôi nên bạn hãy chọn bản mới nhất => chọn Confirm.

Đợi một chút và kéo xuống chọn gói ngôn ngữ của file ISO => Confirm. Sau cùng chọn phiên bản Windows 32 bit hoặc 64 bit mà bạn muốn. Ngay lập tức file ISO Windows gốc Microsoft sẽ được tài xuống.

Cách tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft không cần Tool

Thật sự cũng khá đơn giản phải không nào. Nếu muốn nhanh hơn nửa, bạn có thể thêm tiện ích User-Agent Switcher for Chrome. Extension này cho phép bạn duyệt trang web dưới dạng nhiều thiết bị, nhiều trình duyệt khác. Bạn chỉ việc chọn duyệt trang web dưới dạng các thiết bị di động là có thể vào trang tải file ISO bình thường.

Cách tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft dùng tiện ích

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng smartphone hoặc tablet truy cập trực tiếp vào link trên để download file ISO Windows chính gốc Microsoft bản mới nhất.

Khi đã tải được file ISO Windows rồi thì giờ hãy thoải mái mà cài Windows đi nhé.

Kết nhẹ:

Trên đây là cách tải file ISO Windows 10 chính gốc từ Microsoft trực tiếp trên Chrome mà không cần phần mềm. Mình vẫn chưa thử trên trình duyệt FireFox hay các trình duyệt khác có chế độ này không. Nếu bạn thử rồi, hãy cho mình biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng ngần ngại vote 5 sao cũng như chia sẻ với bạn bè của bạn nhá.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *