Cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android

Thông thường, để nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình trên Android hay chặn quảng cáo trên ứng dụng Youtube. Bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Youtube Red với mức giá khá cao (khoảng 200k/tháng). Điều này với sinh viên, hs không ổn chút nào ! Nhưng không phải xoắn. Để đáp ứng nhu cầu chơi nhạc dưới nền của nhiều người. Trong bài viết này, gocinfo.com sẽ giới thiệu với bạn cài đặt bản youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android  đó là Youtube Vanced.

Youtube Vanced là một phiên bản được chỉnh sửa lại từ Youtube gốc bởi một nhóm developer trên công đồng XDA. Nó được chia sẻ miễn phí đến cộng động yêu thích Android.

Ngoài chức năng chính cho phép bạn nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android, tức khi đang xem video mà tắt màn hình vẫn nghe được nhạc.Youtube Vanced còn mang nhiều tính năng như:

  • Chặn quảng cáo youtube Android mà không cần root (Ad Blocking)
  • Chụm tạy để thu phóng video
  • Hỗ trợ thay đổi chủ đề youtube (đen, trắng)
  • Phát trong nền (tức vẫn phát youtube khi khóa màn hình hay nhấn home như mình đề cấp phía trên) (được phát triển từ Module Xposed Background Playback).
  • File apk cài đặt riêng cho điện thoại Android đã root và chưa root (non root),…
Cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android - Youtube Vanced

Nếu bạn đang quan ngại về vấn đề bảo mật hay virus thì bạn có thể yên tâm. Mình đã cài đặt và sử dụng Youtube Vanced và xem các quyền của nó cũng không có gì đáng lo. Youtube Vanced lại được phát triển bởi các developer trên cộng đồng lớn XDA  thì bạn cũng yên tâm phần nào nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn định vị điện thoại Xiaomi từ xa.

Cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android không cần root

Như đã để cập ở trên, Youtube Vanced hỗ trợ nghe nhạc khi khóa màn hình (hoặc nhấn home) cho cả thiết bị Android chưa root hoặc đã root. Đối với thiết bị Android không root thì việc cài Youtube Vanced tương đối đơn giản.

Bạn chỉ cần truy cập vào Youtube Vanced cho máy Android không root. Lựa chọn phiên bản (version) mới nhất mà tải về file apk. Ở cột Architecture là kiến trúc của chip trên điện thoại, bạn có thể chọn phiên bản kiến trúc có chữ All để hổ trợ tất cả thiết. Hoặc dùng CPU-Z để xem kiến trúc. 

Cột MD5 checksum để kiểm tra file tải về cố lỗi hay không. File apk cũng khá nhẹ nên bạn không cần quan tậm cũng không sao, lỗi thì download lại.

Cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android

Tải về bạn chỉ cần cài file apk như thông thường là đã có thể sử dụng. Phiên bản này cũng đã bao gồm tính năng cho phép chuyển Youtube sang nền đen.

Một điều đáng quan tâm là nếu chỉ cài mỗi Youtube Vanced bạn, sẽ không thể đăng nhập tài khoản Google trong ứng dụng Youtube này. Nếu bạn không muốn đăng nhập thì có thể bỏ qua. Nếu muốn bạn hãy cài thêm file MicroG apk ngay bên dưới Youtube Vanced.

Cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android

Ok như vậy là xong cách cài đặt Youtube Vanced để nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình trên Android. Để bật chế độ nền đen Youtbe bạn hãy xem tiếp dưới đây.

Bật chế độ ban đêm Youtube trên Android

Chế độ ban đêm (Dark Theme) hay Dark Mode trên Youtube Vanced cho phép bạn thay đổi nền Youtube từ trắng thành Youtube nền đen. Chế độ này giúp giảm mỏi mắt cũng như làm mới Youtube cho những ai hay xem video trên Youtube.

Để kích hoạt tùy chọn này, sau khi đã cài đặt Youtube Vanced. Bạn đi đến Cài đặt =>,Chung => bật chủ đề tối Youtube. Nay lập tức Youtube Vanced sẽ chuyển sang nền đen.

Bật chế độ nền đen Youtube Android
Bật chế độ nền đen Youtube Android

Cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android đã root

Đối với điện thoại Android đã root, việc cài đặt Youtube Vanced để nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình sẽ hơi phức tạp hơn xíu. Nếu bạn đang dùng máy Android đã root chắn hẳn bạn cũng là một người thích vọc vạch Android. Và có lẻ điện thoại của bạn cũng đã có TWRP sẵn rồi phải không.

Trước tiên bạn cần phải tải về file apk zip Youtube Vanced dành cho Android đã root. Và gỡ bỏ bản Youtube gốc hiện có trên máy của mình đi.

Tiếp theo khởi động lại điện thoại vào chế độ TWRP và flash file zip apk Youtube Vanced vừa tải về. Bằng cách vào Intall => chọn đến nơi lưu file zip apk và flash.

Khác với Android chưa root, bạn sẽ không cần cài thêm MicroG mà vẫn đăng nhập được tài khoản Google.

Sau cùng bạn nhớ tắt tự động cập nhật ứng dụng Youtube trên Google Play Store nhé.

Bonus:

Ngoài ra nếu bạn không thích việc cài đặt các file apk hay flash zip. Mình có một mẹo khác dành cho bạn. Đó là cách nghe Youtube khi tắt màn hình trên Android bằng Google Chrome.

Để làm điều này, bạn chỉ cần truy cập vào video Youtube mà bạn muốn nghe bằng Google Chrome Android. Chọn vào dấu 3 chấm trên gốc phải Chrome. Chọn Desktop site (hoặc phiên bản cho máy tính).

Nghe youtube khi tắt màn hình trên android bằng google chrome

Trang web sẽ được tải lại, bạn chỉ cần ấn play để phát. Sau đó nhấn Home để thoát ra, video sẽ dừng phát. Bây giờ bạn chỉ cần vuốt thanh trạng thái (Status bar) và ấn play, video sẽ được phát dưới nền. Cho dù bạn có khóa máy.

Chốt:

Trên đây là cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình Android bằng Google Chrome. Và cách cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Youtube Vanced miễn phí.

Nếu gặp khó khăn trong lúc cài đặt hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng trợ giúp bạn nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích hay share nó đến bạn bè của bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *