Download và cài đặt Cisco Packet Tracer 7.2.1 – Phần mềm giả lập mạng

Cisco Packet Tracer là gì ?

Packet Tracer là phần mềm giả lập mạng miễn phí dùng cho các thiết bị mạng Router, Switch,.. của hãng Cisco. Packet Tracer giúp bạn mô phỏng mạng, thực hành cấu hình mạng, luyện tập các kỹ năng khắc phục các sự cố về mạng.

Với Packet Tracer, bạn có thể dễ dàng mô phỏng việc xây dựng hệ thống mạng từ đơn giản đến phức tạp, hoặc tham khảo các hệ thống mạng đã được xây dựng làm mẫu trước, khám phá được cách dữ liệu đi qua mạng của mình.

Packet Tracer được sử dụng rộng rãi trong các khóa học CCNA, CCNP của Cisco, giúp ích rất nhiều trong những trường hợp thực hành mà không có các thiết bị thực tế.

Sử dụng Packet Tracer có lợi ích gì

Cisco Packet Tracer mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên cũng như người học mạng như:

  • Giúp người học chuẩn bị tốt cho kỳ thi chứng chỉ của Cisco (CCNA,CCNP)
  • Thực hành những gì học được trong các khóa học về mạng
  • Giúp cải thiện kỹ năng cho các cuộc phỏng vấn tìm việc làm

Cấu hình yêu cầu

Packet Tracer là phần mềm không yêu cầu cấu hình máy tính cao, hỗ trợ cả Windows (32 bit, 64 bit) và Linux (64 bit), chip Intel Pentium 4 hoặc hơn và cần ít nhất khoảng 350MB dung lượng đĩa cứng, 500MB RAM là bạn đã có thể cài đặt và sử dụng nó.

Download và cài đặt Packet Tracer 7.2.1 miễn phí

Phần mềm Packet Tracer được Cisco cung cấp miễn phí, do đó bạn có thể tải trực tiếp trên trang chủ của Cisco nhưng các bước sẽ khá vòng vo. Vì mình đã đăng ký được tài khoản trên Cisco Networking Academy nên việc tải Packet Tracer khá dễ dàng và mình đã tải sẵn bạn có thể tải xuống các phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình dưới đây.

Update: Cisco Packet Tracer 7.2.1:

Phiên bản Cisco Packet Tracer 7.2.1 cho Mobile:

Nếu mới dùng Linux (Ubuntu) bạn có thể tham khảo cách giải néncài đặt phần mềm

Để sử dụng Packet Tracer miễn phí với đầy đủ các tính năng bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí. Nếu không có tài khoản bạn sẽ không thể lưu trữ công việc của mình sau 10 lần lưu trữ miễn phí.

Quá trình cài đặt Packet Tracer trên Windows và Linux đều tương tự nhau, khi cài đặt xong bạn nhớ đăng nhập tài khoản đã tạo để được sử dụng đầy đủ tính năng. Nếu không bạn có thể đăng nhập với tài khoản khách để sử dụng.

Một số hình ảnh giao diện của Packet Tracer

Packet Tracer 7.1
Packet Tracer 7.2.1

Kết:

Trên đây link download và cài đặt phần mềm mô phỏng mạng Packet Tracer của Cisco. Đây là một phần mềm miễn phí và hữu ích cho những ai học về mạng, đặc biệt là các khóa học lấy chứng chỉ CCNA, CCNP từ Cisco.

5/5 - (2 bình chọn)

25 thoughts on “Download và cài đặt Cisco Packet Tracer 7.2.1 – Phần mềm giả lập mạng

  1. Dương Quốc Thịnh says:

    Hi add, cho minh xin Ebook hướng dẫn sử dụng Cisco Pakcet Tracer (tiếng Việt) với, Thank add nhiều. email của mình là dquocthinh@gmail.com

  2. Danh says:

    ANh ơi, cho cho mình xin bài thực hành lab với nha anh, cảm ơn anh trước nha. email của em (bnguyenngocdu@gmail.com)

Comments are closed.