Cài driver offline cho máy tính Windows không cần mạng với Wandriver 7

Hiện nay chúng ta có khá nhiều công cụ hỗ trợ cài Driver tự động cho máy tính Windows, thế nhưng nói về tính linh hoạt, tiện lợi thì hầu như không có cái tên nào vượt mặt Wandriver. Nhân tiện vừa qua phần mềm nay ra mắt phiên bản thứ 7 – Wandriver 7 thì mình xin giới thiệu những ưu điểm của nó và chia sẻ cách tải về sử dụng cho những bạn nào đang cần.

Wandriver là gì?

WanDriver (Easy DriverPacks) là phần mềm có khả năng giúp người dùng tìm cài đặt driver cho phần cứng máy tính được đánh giá cao về số lượng driver được cập nhật đầy đủ, dung lượng nhỏ gọn và cách sử dụng cực đơn giản.

WanDriver dường như là một kho chứa Drive khổng lồ, có thể đáp ứng nhu cầu cho mọi phiên bản Windows từ Windows XP, 7, 8, 8.1 cho đến cả Windows 10. Cũng nhờ ưu điểm đó mà trong quá trình cài đặt, WanDriver sẽ hoạt động mà không cần đến kết nối internet hay nói cách khác là cài driver offline nên rất tiện lợi trong mọi hoàn cảnh.

Hướng dẫn tải về và cài đặt phần mềm Wandriver 7

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn bộ Wandriver 7 cũng là phiên bản mới nhất ở thời điểm hiện tại của phần mềm này ra mắt vào đầu năm 2019. Bộ Wandriver 7 mà mình chia sẻ sẽ có ngôn ngữ tiếng Anh dịch rất sát nghĩa hỗ trợ cài driver cho Windows 10 64bit.

Các bạn hãy truy cập liên kết kết bên dưới để tải về Wandriver 7 phù hợp với phiên bản Windows mà máy tính của mình đang sử dụng nhé:

Xin nhắc lại một lần nữa bộ cài Wandriver 7 ở trên sẽ cung cấp cho bạn tất cả driver phù hợp nhất, ổn định nhất với phiên bản hệ điều hành máy tính mà bạn đã chọn. Nếu lúc này bạn ngại dung lượng quá nặng thì mình có một lựa chọn khác dành cho bạn đó Driver Easy Pro nhưng sẽ cần đến internet nhé.

Quay trở lại Wandriver 7, sau khi tải về các bạn giải nén file .zip (nếu có yêu cầu mật khẩu hãy nhập “itsk.com”). Bên trong thư mục chính, tìm và khởi chạy tệp tin EasyDrv7.exe để bắt đầu cài đặt phần mềm Wandriver 7.

Giải nén và chạy tệp tin EasyDrv7.exe

Hướng dẫn sử dụng Wandriver 7 để cài driver offline

Sau khi cài đặt hoàn tất, giao diện chính của phần mềm Wandriver 7 với một số mục kèm thông tin tình trạng hoạt động của máy tính (CPU, RAM, ổ đĩa C). Dù được dịch với ngôn ngữ tiếng Anh nhưng với một số người sẽ thì sẽ nghĩ cách sử dụng phần mềm này rất khó khăn.

Thực sự không phải vậy, nếu bạn chỉ muốn cài những Driver mà máy tính mình còn thiếu kể cả khi bạn không biết thiếu Driver nào… thì bạn chỉ cần hiểu 3 dòng tùy chọn thiết lập ở góc phải phần mềm bao gồm:

  • Only decompression: Chỉ giải nén nhưng không cài đặt.
  • Remove DrvFiles: Xóa file cài đặt Driver sau khi hoàn tất (khuyến nghị)
  • Restart system: Khởi động lại sau khi cài đặt. (khuyến nghị)
Thiết lập các tùy chọn cần thiết và bấm nút Install để cài driver bằng Wandriver 7

Sau khi thiết lập, thì bạn chỉ việc bấm vào nút Install là quá trình cài đặt driver cho máy tinh sẽ diễn ra một cách tự động mà không cần kết nối internet.

Thật là quá dễ dàng phải không nào. Bạn đã thực hiện thành công chưa? Có gặp sự cố nào khi tải về và sử dụng Wandriver 7 hay không? Nếu có, đừng ngại để lại phản hồi của bạn qua bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *