Cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng

Kingston là một trong những thương hiệu thiết bị lưu trữ lớn trên thế giới hiện nay. Các sản phẩm hàng nhái (fake), hàng giả Kingston cũng xuất hiện không ít. Đặc biệt là ổ cứng SSD Kingston. Trong bài viết này, Góc Info sẽ chia sẻ với bạn cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được giới thiệu nơi mua ổ cứng SSD Kingston chính hãng Online. Giúp tránh khỏi nguy cơ gặp phải hàng giả, fake, kém chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng

Thông thường để kiểm tra một sản phẩm chính hãng hay hàng giả, hàng fake. Bạn sẽ thường chú ý đến tem hay thiết kế bên ngoài. Đó cũng là một cách để kiểm tra SSD Kingston chính hãng hay không.

Các sản phẩm của Kingston thường có 2 công nghệ là công nghệ Phantom và công nghệ thay đổi màu sắc. Chúng chủ yếu giúp xác định sản phẩn Kingston chính hãng qua việc thay đổi góc nhìn và biến đổi màu sắc của tem. Kingston cũng đã có một trang hướng dẫn phân biệt chúng qua video ở đây.

Cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng
Kiểm tra SSD Kingston chính hãng qua tem và thiết kế

Phương pháp này là chính xác nhưng đối với mình thì khó nhìn ra để phân biệt được sản phẩm chính hãng. Nên mình hay dùng một cách khác là dùng phần mềm để kiểm tra.

Có khá nhiều phần mềm giúp kiểm tra thông tin ổ cứng như CrystalDiskInfo, Hard Disk Sentinel,…Nhưng đối với ổ cứng SSD Kingston, bạn có thể dùng phần mềm Kingston SSD Manager.

Đây là một công cụ của Kingston phát hành. Bạn có thể download trực tiếp tại trang chủ Kingston. Hoặc tải qua link ủng hộ blog mình nhé.

Phần mềm hiện hỗ trợ Windows từ 7 trở lên. Không hỗ trợ MacOS và Linux. Có thể bạn sẽ cần thiết lập chế độ ổ cứng là AHCI trong BIOS và cần quyền Admin khi khởi chạy phần mềm này.

Tải về và cài đặt Kingston SSD Manager như những phần mềm thông thường. Sau khi khởi chạy giao diện nó sẽ như hình.

Cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng

Phần mềm cung cấp một số thông tin và sức khỏe ổ cứng. Để kiểm tra SSD Kingston chính hãng hay hàng giả. Bạn cần chú ý các thông số sau:

  • Vendor/Model
  • Serial Number
  • Firmware

So sánh các thông tin hiển thị trên phần mềm với thông tin trên ổ cứng SSD Kingston. Nếu tất cả đều giống nhau. Xin chúc mừng, bạn đã mua đúng sản phẩm SSD Kingston chính hãng.

Như ổ cứng SSD Kingston của mình dưới đây. Thông tin về ổ cứng trên phần mềm và trên ổ cứng đều giống nhau.

Cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng
SSD Kingston chính hãng

Kiểm tra tốc độ đọc, ghi ổ cứng bằng phần mềm CrystalDiskMark. Tốc độ đúng với quảng cáo của dòng SSD Kingston SA400 trên trang chủ Kingston.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng SSD/HDD/USB
Kiểm tra tốc độ đọc ghi SSD Kingston
SSD Kingston dòng SA400

Nếu là ổ cứng SSD Kingston hàng giả, hàng fake. Các thông số có thể sẽ không khớp nhau. Đặc biệt là số Serial Number có thể là một dải nhiều số 0000000000. Đồng thời kiểm tra tốc độ đọc ghi cũng kém xa so với quảng cáo.

Cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng
SSD Kingston fake có serial number nhiều số 000000 (Ảnh Internet)

Mua SSD Kingston chính hãng Online

Nếu như bạn chọn mua ổ cứng SSD trực tiếp (Offline), bạn có thể đến ngay các tên tuổi lớn như thế giới di động, Nguyễn Kim, Phong Vũ, Fpt shop,.. để mua. Đây chắc chắn đều là hãng chính hãng nên bạn không phải xoắn.

Với mua hàng Online, cụ thể là ổ cứng SSD Kingston Online đang là xu hướng hiện nay. Để tránh mua phải những sản phẩm SSD Kingston hàng fake, hàng giả kém chất lượng. Mình có thể giới thiệu với bạn một số website sau, click vào link bên dưới để đi đến trang khuyến mãi mua SSD Kingston.

Những lưu ý khi chọn mua SSD Kingston

  • Hãy chọn những shop có uy tín.
  • Xem những bình luận của những người mua trước.
  • Đọc kỹ các chính sách bảo hành của SSD.

Lời kết

Trên đây cách kiểm tra SSD Kingston chính hãng hay không bằng phần mềm. Cũng như việc mua ổ cứng SSD Kingston Online tại những trang thương mai điện tử nối tiếng để tránh gặp phải những sản phầm hàng fake, hàng giả, kém chất lượng.

Bạn nên lưu ý đây chỉ là thủ thuật chứ cũng không chắc chắn 100% là kiểm tra được hàng giả, hàng nhái. Bạn nên xem xét tốc độ của ổ SSD so với quảng cáo của hãng nếu gần nhất thì khả năng chính hãng càng cao.

Chúc bạn có thể mua được SSD chính hãng Kingston.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *