Threads – Mạng xã hội nhắn tin, chia sẻ nội dung ngắn mới ra mắt của Instagram

I. Thông tin ứng dụng

  • Nền tảng: iOS 14.0 trở lên, Android 9.0 trở lên
  • Dung lượng: iOS: ~254.3 MB và Android: ~74 MB
  • Loại ứng dụng: Mạng xã hội
  • Nhà phát hành: Instagram, Inc.

II. 6 tính năng chính của ứng dụng Threads

1. Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.

Một trong những điểm giúp Threads làm mưa làm gió ngay trong thời điểm vừa ra mắt chính là cho phép người dùng chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản với tối đa 500 ký tự. Với ưu điểm trên, bạn có thể truyền đạt quan điểm của bản thân xoay quanh mọi lĩnh vực, sự kiện đang thịnh hành nhanh gọn, súc tích.

Điểm thú vị là Threads cũng cho phép người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận và chia sẻ ý kiến sôi nổi trên cộng đồng. Đồng thời, bạn có thể yêu thích bài viết của người khác hoặc đăng tải lại đoạn tin nhắn nhằm chia sẻ quan điểm nữa đấy nhé!

Ngoài ra, theo một bài đăng trên blog của Meta, Threads có nhiều điểm tương đồng với Twitter. Do vậy mà các tín đồ “nghiện” Twitter thì chắc hẳn sẽ yêu thích Threads ngay từ lần đầu trải nghiệm.

2. Chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook…

Ngoài việc chia sẻ văn bản, Threads cũng hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh, video và GIF tương tự như các mạng xã hội (Social Media) phổ biến khác như Instagram, Facebook. Bạn có thể tải lên và chia sẻ hình ảnh độc lạ, video kéo dài đến 5 phút hay các file GIF meme dùng để bình luận, .. thêm phần sinh động, thú vị.

Việc hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video và GIF được xem là điểm mạnh giúp người dùng nâng tầm trải nghiệm tương tác các nội dung trên Threads.

3. Khám phá, theo dõi các chủ đề xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”

Threads cho phép người dùng khám phá và theo dõi các chủ đề hot, xu hướng và thảo luận sôi nổi thông qua chế độ tìm kiếm sử dụng ký tự “#”. Khi người dùng nhập một từ khóa hoặc cụm từ vào ô tìm kiếm với dấu “#” trước, Threads sẽ hiển thị các bài đăng liên quan đến chủ đề đó.

Ưu điểm trên giúp bạn không sợ bị “tối cổ” và nhanh chóng tiếp cận với các thông tin mới nhất về các chủ đề bạn quan tâm. Các tin tức, sự kiện, xu hướng, ý kiến của người dùng khác và nhiều thông tin liên quan đến chủ đề đó sẽ hiển thị một cách nhanh – gọn – lẹ và chính xác.

4. Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads

Threads là nền tảng tuyệt vời để bạn chia sẻ ý kiến và quan điểm của mình với cộng đồng người dùng rộng lớn trên toàn thế giới. Với mỗi bài đăng, bạn có thể thể hiện suy nghĩ, tâm tư và cảm xúc của mình về bất kỳ chủ đề nào mà bạn quan tâm.

Ngoài ra, khi lướt Threads và vô tình bắt gặp quan điểm “ưng ý”, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ thông tin đó cho bạn bè của bạn cùng biết. Tính năng trên giúp bạn dễ dàng kết nối bạn với người dùng khác có cùng quan điểm hoặc quan tâm đến chủ đề tương tự đấy nhé!

5. Liên kết, đồng bộ với tài khoản với Instagram dễ dàng

Không giống như các mạng xã hội khác, Threads cho phép bạn nhập (import) thông tin từ tài khoản Instagram vào Threads chỉ với một chạm. Bằng cách đăng nhập Threads thông qua tài khoản Instagram, bạn có thể tiếp tục theo dõi và tương tác với những người nổi tiếng, nhà sáng tạo (content creator) yêu thích của bạn dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi và tương tác với các ngôi sao, nhà sáng tạo và người nổi tiếng mà bạn ngưỡng mộ. Chỉ với việc nhấn nút theo dõi, bạn sẽ nhanh chóng cập nhật được những trạng thái, quan điểm mà họ chia sẻ.

6. Cung cấp tính năng ẩn lượt thích tiện lợi

Nếu bạn không muốn bạn bè nhìn thấy số lượng lượt yêu thích (like) trên các bài đăng của bạn thì Threads  cho phép bạn ẩn những con số đó. Điều này giúp bạn xua tan đi nỗi tự ti khi có ít lượt tương tác và từ đó nâng cao cảm giải thoải mái trong việc chia sẻ quan điểm, hình ảnh, video hay những nội dung sáng tạo.

Tính năng này còn giúp hướng mọi người tập trung vào nội dung bài đăng thay vì chú trọng đến số lượt tương tác dẫn đến việc so sánh lẫn nhau. Một điều cần lưu ý cuối là, khi bạn cài đặt tính năng ẩn lượt yêu thích thì cả Threads và Instagram đều có hiệu lực cùng lúc.

Bên trên là toàn bộ tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Threads đang làm mưa làm gió trên mọi diễn đàn hiện nay. Đừng quên tải ngay Threads về trải nghiệm, hứa hẹn “đứa con” mới của nhà Meta sẽ không làm bạn thất vọng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *