Tải Visual Studio: Phần mềm hỗ trợ lập trình đầy đủ tính năng của Microsoft

Visual Studio là công cụ lập trình tốt nhất hiện nay được phát triển bởi Microsoft Coporation, được sử dụng phổ biến trong việc phát triển website, các phần mềm của Microsoft như Windows API, Windows Forms,… Visual Studio hỗ trợ lập trình trên nhiều ngôn ngữ giúp lập trình viên có thể lập trình được hệ thống một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

I. Thông tin phần mềm Visual Studio

  • Nền tảng: Windows, macOS.
  • Dung lượng tải: Từ 2.3GB đến 60GB.
  • Loại ứng dụng: Công cụ.
  • Nhà phát hành: Microsoft Corporation.
  • Dowloads: TẠI ĐÂY

II. 4 tính năng chính phần mềm Visual Studio

1. Hỗ trợ đa ngôn ngữ (HTML, CSS, C#, F#, C/C++, JSON, JavaScript…)

Visual Studio hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, cho phép trình soạn thảo mã và trình gỡ lỗi hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình. Các ngôn ngữ được tích hợp sẵn bao gồm CC++C#Visual BasicJavaScriptTypeScript, XMLXSLTHTMLCSS… Ngoài ra, Visual Studio còn hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác như PythonRubyNode.jsJSON thông qua các phần mềm bổ trợ (plug-in).

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

2. Hỗ trợ việc Debug một cách dễ dàng, mạnh mẽ

Visual Studio là một trong những môi trường phát triển tích hợp (IDE) hỗ trợ tìm ra lỗi (debug) một cách dễ dàng và mạnh mẽ nhất nhờ vào Breakpoint. Ngoài cách xuất ra output những giá trị của biến thì Visual Studio có thể sử dụng Breakpoint để debug và kiểm tra từng giá trị trong mỗi câu lệnh.

Hỗ trợ việc Debug một cách dễ dàng, mạnh mẽ

3. Hỗ trợ kết nối với GitHub

Bạn có thể kết nối với GitHub để đồng bộ các dự án trên GitHub về máy của mình. GitHub được tích hợp trực tiếp vào giao diện Visual Studio, hỗ trợ đầy đủ các chức năng làm việc, quản lý dự án với GitHub ngay trên giao diện của Visual Studio.

Hỗ trợ kết nối với GitHub

4. Kho tiện ích mở rộng phong phú

Visual Studio sở hữu một kho tiện ích mở rộng phong phú với nhiều ngôn ngữ lập trình, dịch vụ, chủ đề khác nhau. Người dùng có thể tùy biến thoải mái theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Kho tiện ích mở rộng phong phú

III. Tính năng nổi bật của phần mềm lập trình Visual Studio

1. Lập trình – Viết code ít lỗi hơn

Gõ các biến nhanh và chính xác bằng gợi ý code IntelliSense khi cần thiết. Duy trì tốc độ bất chấp mọi công việc phức tạp khi điều hướng tới bất kỳ file, loại, thành viên hay khai báo biểu tượng nào đó. Cải thiện nhanh code bằng cách sử dụng các lightbulb (bóng đèn) đề xuất hành động như đổi lại tên hàm hay thêm một tham số.

2. Phân tích – Hiểu nhiều hơn về code

CodeLens giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin quan trọng như thay đổi code đã thực hiện, ảnh hưởng của những thay đổi này và xem bạn đã thử nghiệm phương pháp nào đó chưa. Xem tài liệu tham khảo, tác giả, thử nghiệm, lịch sử xác nhận và thông tin cần thiết khác trong nháy mắt.

3. Gỡ lỗi – Nhanh chóng tìm và sửa lỗi

Visual Studio cho phép người dùng dừng thực thi code ngay khi muốn kiểm tra lỗi, sử dụng breakpoint và phương pháp cần thiết. Nếu đã đi quá một bước hay gặp phải thay đổi bất ngờ, bạn có thể quay lại bất kỳ dòng code nào mà không cần khởi động lại phiên làm việc hay thiết lập lại trạng thái.

4. Thử nghiệm – Làm việc hiệu quả

Dễ dàng điều hướng và sắp xếp bài kiểm tra trong Visual Studio để người dùng có thể phân tích code đang thử nghiệm và thấy kết quả tức thì. Ngay lập tức biết tác động của mỗi thay đổi thực hiện, hãy để các tính năng nâng cao kiểm tra code khi bạn gõ. Sửa lỗi ngay khi chúng xảy ra và xem liệu các thay đổi mới có hiệu quả qua trình thử nghiệm hiện tại hay không.

5. Cộng tác – Chia sẻ nhiều màn hình hơn

Dẫn dắt đội nhanh chóng và cộng tác tự nhiên bằng Live Share để cùng nhau chỉnh sửa và gỡ lỗi dưới mọi ngôn ngữ & nền tảng tại thời gian thực. Cá nhân hóa phiên làm việc bằng các điều khiển truy cập và tùy biến cài đặt trình chỉnh sửa để thực thi kiểu code nhất quán cho mọi người.

6. Triển khai – Xây dựng cho đám mây

Chuẩn bị và chạy nhanh bằng cách sử dụng template cho các loại ứng dụng phổ biến và trình giả lập Azure cục bộ. Bạn cũng có thể chuẩn bị các thuộc tính phụ thuộc ứng dụng như database Azure SQL và các tài khoản Azure Storage mà không cần phải thoát Visual Studio. Nhanh chóng xác định vấn đề bằng trình gỡ lỗi từ xa của Visual Studio (trực tiếp đính kèm trong ứng dụng).

 

Bài viết trên mình đã gửi đến các bạn thông tin về Visual Studio – phần mềm hỗ trợ lập trình đầy đủ tính năng của Microsoft. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu như có bất kỳ thắc mắc nào nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *