Cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing trên máy tính cực dễ

Trên máy tính, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải lỗi ‘VCRUNTIME140.dll is missing’. Điều này sẽ gây ra cho bạn rất nhiều khó chịu. Vậy lỗi này là gì và làm sao để sửa lỗi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

– Lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing là gì?
Lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing là thông báo do Windows phát ra giúp người dùng nhanh chóng nhận biết máy tính đang thiếu các thư mục có đuôi .dll. Thông thường, việc máy tính bị thiếu các thư mục này do khi người dùng cập nhật các phiên bản Windows mới hoặc khi cài đặt không thành công một chương trình, phần mềm nào đó.

1. Hướng dẫn cách sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing

Cách 1: Tải và cài đặt file vcruntime140.dll

+ Bước 1: Bạn NHẤN VÀO ĐÂY để đi đến trang chủ dll-files > Tìm và tải file phù hợp với phiên bản 32bit hoặc 64bit của máy tính.

Tải file vcruntime140.dll

+ Bước 2: Bạn vào thư mục Downloads > Nhấn chuột phải vào thư mục vcruntime.zip > Chọn Extract files… để chọn nơi lưu hoặc nhấn vào Extract to vcruntime140\ lưu file giải nén tại thư mục Downloads.

Giải nén file vcruntime140.dll

+ Bước 3: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run > Sao chép đường dẫn C:\Windows\System32 > Dán vào thanh Open > Nhấn Enter.

Mở hộp thoại Run

Giao diện thư mục System32 xuất hiện > Chọn và kéo thư mục vcruntime140.dll vào trong System32 > Tắt hết các chương trình đang mở và khởi động lại máy tính.

Cách 2: Gỡ và cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable

+ Bước 1: Bạn nhấn nút Start ở góc trái màn hình hoặc nhấn nút Windows trên bàn phím > Gõ “control panel” > Nhấn Enter > Nhấn Uninstall a program.

Chọn Uninstall a program

+ Bước 2: Bạn tìm các file có tên Microsoft C++ Redistributable > Nhấn chuột phải chọn Uninstall để gỡ cài đặt các file này.

Gỡ các file Microsoft C++ Redistributable

+ Bước 3: Bạn NHẤN VÀO ĐÂY để đi đến giao diện tải của Microsoft > Nhấn Download.

Tiếp theo, nếu máy tính của bạn dùng phiên bản Windows 32-bit thì đánh dấu tích vào file vc-redist.x86.exe. Còn nếu máy tính Windows 64-bit thì đánh dấu tích vào file vc-redist.x64.exe. Nhấn Next để tải về.

+ Bước 4: Bạn mở thư mục Downloads > Nhấp đúp chuột vào file vừa mới tải về > Đánh dấu tích vào ô I agree to the license terms and conditions > Nhấn Install để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Microsoft C++ Redistributable

2. Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Có thể tìm thấy tệp VCRUNTIME140.DLL ở đâu?

File VCRUNTIME140.DLL cũng như các file có đuôi .dll khác đều được nằm trong thư mục System32 trên máy tính và được cài đặt thông qua Microsoft Visual Studio.

Thư mục System32

Có nên xóa file DLL không?

Các file có đuôi .dll có nhiệm vụ giúp cho nhiều chương trình, phần mềm hệ thống của Windows hoạt động một cách trơn tru nhất. Nếu xóa các file này thì Windows sẽ tự động thông báo lỗi VCRUNTIME140.dll is missing để bạn biết và tải lại các file này.

Trên đây 2 cách giúp bạn sửa lỗi VCRUNTIME140.dll is missing trên máy tính Windows. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *