Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng cực kỳ đơn giản, xem và thực hiện ngay nếu bạn đang gặp tình trạng này nhé!

Đối với người dùng iPhone, chắc hẳn không ít lần bạn gặp trường hợp điện thoại bị loạn cảm ứng (Ghost touch) khiến việc sử dụng điện thoại cho công việc, nhắn tin,… bị gián đoạn, gây bức bối. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này? Đừng lo lắng vội vì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng.

iPhone bị loạn cảm ứng

1. Nguyên nhân iPhone bị loạn cảm ứng

Có khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị loạn cảm ứng, cụ thể như sau:

  • Do iPhone sử dụng miếng dán màn hình (chống trầy, cường lực, …) rẻ và kém chất lượng và nó có thể gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
  • Điều kiện môi trường xung quanh (trời mưa, trời quá nóng hoặc quá lạnh, …) ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
  • iPhone bị va đập mạnh hoặc một lực tác động nào đó tới màn hình tạo ra lỗi loạn cảm ứng trên thiết bị.
  • Do sử dụng củ sạc, cáp sạc iPhone kém chất lượng, không chính hãng cũng có thể khiến quá trình sạc không đảm bảo khiến iPhone loạn cảm ứng.
  • Thường xuyên tiếp xúc với nước khiến rò rỉ độ ẩm vào bên trong iPhone.
  • Sử dụng những ứng dụng từ bên ngoài, ví dụ như cài các Tweak từ Cydia sau khi Jailbreak iPhone.

2. Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng

Cách 1: Vệ sinh, làm sạch màn hình cảm ứng

Để sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng thì vệ sinh màn hình là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Đây có thể là một cách rất đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn hoặc những tác động can thiệp vào cách iPhone nhận diện thao tác chạm màn hình. Bạn chỉ cần dùng miếng vải mềm và nhẹ nhàng lau toàn bộ màn hình iPhone để loại bỏ vết bụi bẩn, dầu mỡ,… bám trên đó.

Cách 2: Tháo miếng dán màn hình iPhone

Miếng dán cường lực hay chống xước là một lớp kính mỏng mà bạn có thể gắn lên và giúp bảo vệ màn hình cảm ứng iPhone. Không thể phủ nhận những miếng dán màn hình này rất hữu ích, tuy nhiên nếu sử dụng phải những loại kính kém chất lượng đôi khi lại khiến thao tác cảm ứng trên màn hình iPhone bị cản trở và không mượt mà.

Cách 3: Khởi động lại iPhone

Mỗi khi thiết bị iPhone của bạn gặp vấn đề, trong đó có loạn cảm ứng, khởi động lại là việc bạn nên làm đầu tiên. Thao tác này có thể xóa bộ nhớ tạm thời của iPhone và loại bỏ bất kỳ trục trặc nào là nguyên nhân gây ra sự cố.

Cách 4: Update phiên bản iOS

Các phiên biển iOS đời mới thường sẽ khắc phục được các lỗi trên bản cũ. Vậy nên nếu iPhone của bạn vẫn đang sử dụng phiên bản iOS quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị loạn cảm ứng. Việc đơn giản là bạn nên Update phiên bản iOS cho iPhone của mình.

 

Cách 5: Reset iPhone (Khôi phục lại cài đặt gốc)

Nếu bạn đã thực hiện khởi động lại iPhone và update phiên bản iOS mới nhất nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone bị loạn cảm ứng thì bạn nên thử khôi phục lại cài đặt gốc.

Khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, mọi ứng dụng, dữ liệu, thông tin đã được lưu trên iPhone có thể bị xóa sạch khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn thành. Vì vậy bạn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng lên iCloud hoặc vào thẻ nhớ.

Để khôi phục cài đặt gốc trên iPhone bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Cách 6: Mang iPhone ra các trung tâm bảo hành của Apple

Nếu như đã thử hết các cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị loạn cảm ứng, bạn nên mang thiết bị của mình tới trung tâm bảo hành Apple gần nhất. Vì rất có thể một vấn đề phần cứng đã gây ra vấn đề loạn cảm ứng, bạn không nên tự tháo rời iPhone và tự mình sửa chữa.

Như vậy là mình đã giúp các bạn tìm hiểu cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng. Nếu như các bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình nhé! Chúc các bạn thành công!

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *