Jailbreak là gì? Đừng dại gì jailbreak iPhone vào lúc này!

Jailbreak là gì? Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc, Jailbreak là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad. Giúp bạn có thể tùy biến sâu bên trong iPhone và cài đặt nhiều ứng dụng từ bên thứ ba hơn.

Có 4 nguyên nhân cơ bản để bạn jailbreak máy:

– Cài những ứng dụng, game từ ngoài vào thiết bị Apple như iPhone, iPad mà trên AppStore không có hoặc có mà tính phí.

 

– Tùy chỉnh, tùy biến các chức năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ: Để mở khóa màn hình mặc định bạn chỉ dùng được mật khẩu số, nhưng khi jailbreak thì có thể thiết lập mở khóa bằng cử chỉ.

– Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn trên iPhone, iPad (iOS 10 về sau thì làm được không cần phải jailbreak).

 

– Mở khóa hay còn gọi là Unclock iPhone, iPad (Chỉ áp dụng cho các máy đời rất cũ).

Vậy jailbreak iPhone, iPad như thế nào? Có nên jailbreak iPhone, iPad:

Với các phiên bản iOS cũ thì các bạn có thể dùng một số công cụ: Evasion, Redsn0w, PanGu để Jailbreak. Còn với các phiên bản mới hiện nay như iOS 10 thì do tính bảo mật cao nên vẫn chưa thể Jailbreak được vào thời điểm này.

Về việc có nên jailbreak hay không thì có nhiều tranh luận của từng người dùng. Vì việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của sản phẩm. Ngoài ra vấn đề bảo mật của Jailbreak thực sự chưa cao, khi sử dụng jailbreak đồng nghĩa là dữ liệu của bạn có thể không được đảm bảo tuyệt mật nữa. Vì vậy bạn hãy thật sự cân nhắc trước khi ra quyết định nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *