WinCDEmu, Chương trình miễn phí để gắn ảnh ISO trong Windows

Một trong những cách sử dụng thú vị nhất mà chúng ta có thể thực hiện với máy tính của mình là khả năng gắn ổ đĩa ảo từ hình ảnh ở nhiều định dạng CD, DVD và Bluray. Bằng cách này, chúng ta có thể chạy các chương trình cần ổ đĩa quang để hoạt động và làm cho chúng hoạt động bằng cách giả lập các ổ đĩa này. Để có thể thực hiện nhiệm vụ này một cách dễ dàng chỉ trong vài cú nhấp chuột, chúng tôi có thể sử dụng một công cụ miễn phí như WinCDEmu , về vấn đề mà chúng tôi sẽ nói với bạn tiếp theo.

WinCDEmu là trình giả lập CD, DVD và Blu-ray mã nguồn mở sẽ cho phép chúng ta gắn hình ảnh từ đĩa quang, giúp chúng ta không phải sử dụng đĩa vật lý. Điều này sẽ chỉ mất một vài cú nhấp chuột vì nó hoạt động từ Windows Nhà thám hiểm. Nó là lý tưởng để tải xuống một hình ảnh ISO và có thể sử dụng nó mà không cần ghi nó ra đĩa.

Chương trình này hỗ trợ các định dạng như ISO, CUE, RAW, BIN và IMG, làm cho quá trình lắp ráp nhanh hơn nhiều so với các chương trình tương tự khác, chuyển đổi toàn bộ quá trình lắp ráp và tháo gỡ chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Tóm lại, chính Tính năng, đặc điểm mà WinCDEmu tự hào là:

  • Cho phép gắn ảnh ở ISO, CUE, NRG, MDS / MDF, CCD, IMG.
  • Hỗ trợ số lượng ổ đĩa ảo không giới hạn.
  • Cho phép tạo ảnh ISO thông qua menu ngữ cảnh File Explorer
  • Nó không chiếm ký tự ổ đĩa khi không sử dụng.
  • Nó hỗ trợ hình ảnh dữ liệu, DVD-video và BD-video.
  • Nó chiếm ít dung lượng, dưới 2 MB.
  • Nó chạy các phiên bản của Windows từ XP đến Windows 10 ở các phiên bản 32 bit và 64 bit.
  • Có sẵn bằng 20 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Tây Ban Nha.
  • Nó miễn phí và có giấy phép LGPL.

WinCDEmu, gắn kết hình ảnh của bạn bằng một vài cú nhấp chuột

Nếu chương trình này được đặc trưng bởi một cái gì đó, đó là có giao diện tối thiểu và đó là cách mà nó có thể xử lý các tệp ISO một cách đơn giản mà không có vô số tùy chọn từ các chương trình khác mà chúng tôi chắc chắn sẽ không sử dụng. Ứng dụng có một tệp thực thi cho phép chúng tôi truy cập menu tùy chọn của nó.

Trong cửa sổ chính này, chúng ta phải chọn cách mà chữ cái sẽ được gán cho mỗi ảnh ISO mà chúng ta mở. Theo mặc định, WinCDEmu sẽ luôn hỏi chúng tôi trước khi gắn một hình ảnh, điều này cho phép chúng tôi chọn một chữ cái mới ngay lập tức. Chúng ta cũng có thể chọn tùy chọn để chọn chữ cái trước hoặc để Windows tự động quyết định. Ngoài ra, nó cũng có thể được cấu hình để ứng dụng yêu cầu đặc quyền của quản trị viên để gắn kết một hình ảnh, cũng như chọn tiếng Tây Ban Nha để dịch menu khan hiếm của nó.

Khi bạn đã hoàn tất việc duyệt qua phần tùy chọn ngắn gọn của nó, đã đến lúc gắn kết một hình ảnh. Đối với điều này, chúng tôi có hai lựa chọn. Một mặt, chúng ta nhấp đúp vào ảnh ISO mà chúng ta sẽ gắn kết để thao tác được thực hiện dựa trên các cài đặt mà chúng ta đã thiết lập trước đó.

Tùy chọn khác là nhấp vào ảnh ISO bằng nút chuột phải để hiển thị menu ngữ cảnh Windows và trong phần Mở bằng… chọn trình gắn WinCDEmu. Sau khi hoàn tất, một menu nhỏ sẽ xuất hiện, nơi chúng ta có thể chọn ký tự ổ đĩa và loại hình ảnh mà chúng ta sẽ gắn kết. Chúng tôi cũng tìm thấy ba hộp mà chúng tôi có thể kiểm tra trong trường hợp chúng tôi muốn bật chúng, chẳng hạn như: “Chọn ký tự ổ đĩa tự động”, “Tắt tự động chạy trong thời gian này” và “Giữ ổ đĩa sau khi khởi động lại”. Sau khi hoàn tất, nhấp vào OK để bắt đầu quá trình.

Khi chúng tôi không cần thiết bị của mình được gắn nữa, chúng tôi có thể tiến hành quá trình tháo gỡ hoàn tất trong thời gian ngắn chỉ với một cú nhấp đúp đơn giản. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng của đơn vị cụ thể và nhấp vào nút Eject để thực hiện nhiệm vụ tương tự.

Kết luận: Có nên sử dụng WinCDEmu không?

Nếu chúng ta cần gắn ổ đĩa ảo trên máy tính của mình, chắc chắn sử dụng WinCDEmu là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một ứng dụng rất nhẹ, chỉ chiếm 2 MB và tiêu thụ rất ít tài nguyên từ hệ thống của chúng tôi. Nó không chỉ cần một giao diện để thực hiện công việc của mình mà nó hoạt động hiệu quả trên thực tế ở bất kỳ phiên bản Windows nào. Có lẽ một số người dùng có thể bỏ lỡ nhiều tùy chọn cấu hình hơn, nhưng đó là điều mà chương trình này bỏ qua để đổi lấy việc cung cấp sự đơn giản cực kỳ.

Tải xuống miễn phí WinCDEmu

WinCDEmu là một chương trình cho phép chúng ta tập hợp các hình ảnh miễn phí và hoàn toàn mã miễn phí mà chúng tôi có thể tải về từ trang web của nó. Nó tương thích với hệ điều hành Windows từ XP đến Windows, cũng như các hệ thống 32 bit và 64 bit. Quá trình cài đặt rất đơn giản và được thực hiện nhanh chóng thông qua trợ lý của nó, có thể chọn tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ. Nó cũng có một phiên bản di động điều này sẽ cho phép chúng tôi chạy chương trình từ bất kỳ thiết bị lưu trữ bên ngoài nào như ổ cứng hoặc ổ đĩa.

Các lựa chọn thay thế cho WinCDEmu

Nếu chúng tôi đang tìm kiếm một chương trình mà chúng tôi có thể gắn kết hình ảnh trên máy tính Windows của mình, chúng tôi có một số lựa chọn thay thế cho WinCDEmu để xem xét:

Đĩa ISO

Phần mềm này cung cấp cho chúng tôi khả năng mở và gắn các ảnh ISO mà không cần ghi chúng ra đĩa CD. Nó có khả năng có tối đa 20 hình ảnh được gắn đồng thời, mỗi hình ảnh có ký tự riêng, hoàn toàn có thể truy cập được từ Windows Explorer. Nó cũng có khả năng tạo hình ảnh từ CD hoặc DVD, nhưng không phải từ Blu-ray. Chúng tôi có thể tải xuống ISODisk từ liên kết này .

Virtual Clone Drive

Ứng dụng này hoạt động theo cách ảo, giả lập ổ đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray vật lý. Thông qua đó, chúng ta có thể chèn hình ảnh được lưu trữ trên ổ cứng của mình, hỗ trợ tối đa 15 ổ đĩa ảo cùng lúc. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến nhất như ISO, BIN, IMG, UDF, DVD và CCD. Ngoài ra, nó có khả năng tự động gắn hình ảnh cuối cùng và tháo rời nó bằng một nút nhấn. Chúng tôi có thể tải xuống Virtual Clone Drive miễn phí từ đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *