Cách bật hoặc tắt nhanh Bing Chat AI trong Windows 11 Tìm kiếm trên thanh tác vụ

Đây là cách để có được một AI mạnh mẽ ngay trên thanh tác vụ Windows của bạn.

Bạn có muốn nhận các đề xuất dựa trên web khi sử dụng hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ ngoài các kết quả cục bộ không? Nếu đúng như vậy, hãy kích hoạt chatbot Bing AI, giúp điều hướng liền mạch các truy vấn tìm kiếm của bạn từ hộp tìm kiếm đến trang Bing Chat thông qua trình duyệt Edge.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cách bật hoặc tắt Bing Chat AI nhanh chóng trong tìm kiếm trên Thanh tác vụ của Windows 11. Bắt đầu nào!

Cách sử dụng Bing Chat AI

Bing Chat ban đầu chỉ được phát hành dưới dạng danh sách chờ; nó hiện có sẵn công khai tại Bing.com . Bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft và phiên bản Microsoft Edge mới nhất để truy cập. Khi bạn đã đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể truy cập Bing Chat theo ba cách.

Phương pháp đầu tiên là khởi chạy Microsoft Edge và điều hướng đến Bing.com bằng thanh tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Trò chuyện ở trên cùng để mở Bing Chat.

Phương pháp thứ hai liên quan đến việc nhấp vào biểu tượng Bing Chat ở thanh bên phải (còn gọi là Edge copilot) của trình duyệt Edge. Phương pháp thứ ba là thông qua Tìm kiếm trên Thanh tác vụ cho Windows 11. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định và cần được bật thủ công trước khi sử dụng.

Hơn nữa, một số người không sử dụng tính năng này. Nếu chưa thử, bạn nên bắt đầu với thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 11 .

Bạn có thể sử dụng Bing Chat để tìm kiếm bất cứ thứ gì trong tâm trí của bạn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “lục địa lớn nhất thế giới”, Bing Chat sẽ truy xuất thông tin từ khắp nơi trên internet và đưa ra câu trả lời phù hợp.

Bạn cũng sẽ nhận được các chú thích được đánh số với các liên kết trang web chứa thông tin về câu hỏi của bạn. Bạn có thể nhấp vào các liên kết này để nhận được câu trả lời chi tiết hơn cho truy vấn của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục trò chuyện, chỉ cần nhập câu hỏi tiếp theo của bạn vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.

Bây giờ bạn đã biết cách truy cập và sử dụng Bing Chat, hãy xem cách bật hoặc tắt Bing Chat AI trong tìm kiếm trên Thanh tác vụ Windows 11 của bạn.

Bật hoặc Tắt Bing Chat AI

Để bật Bing Chat AI trong thanh tìm kiếm trên Thanh tác vụ, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn phím nóng Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt. Nếu tổ hợp phím không hoạt động, hãy xem các cách khác để mở Cài đặt trong Windows 11 .
  2. Chọn Quyền riêng tư & bảo mật từ thanh bên trái.
  3. Chọn Quyền tìm kiếm.
  4. Bật chuyển đổi bên dưới Hiển thị tìm kiếm nổi bật.

 

Đó là nó! Khởi động lại máy tính của bạn để xem biểu tượng Bing Chat trong hộp tìm kiếm.

Bây giờ, vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn muốn xóa Trò chuyện Bing khỏi hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ, chỉ cần tắt chuyển đổi Hiển thị điểm nổi bật của tìm kiếm.

Nhận tất cả các câu hỏi của bạn được trả lời bằng Bing Chat AI

Bing Chat đang nổi lên như một trong những chatbot thông minh nhân tạo phổ biến nhất và đang dần trở thành một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Và với sự tích hợp của nó trong Windows 11 Search, giờ đây bạn đã có nó trong tầm tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *