Tải LibreOffice: Bộ phần mềm văn phòng đa nền tảng miễn phí

LibreOffice là bộ phần mềm văn phòng đa nền tảng có mã nguồn mở, phù hợp với người đi học và đi làm. Bạn dễ dàng sử dụng các phần mềm trong LibreOffice để soạn thảo văn bản, xử lý bảng tính, tạo bài thuyết trình, xây dựng các công thức toán học,….

I. Thông tin phần mềm LibreOffice

  • Nền tảng: Linux x64, macOS 10.10 trở lên, Windows 7 trở lên
  • Dung lượng: Windows ~ 213.4MB, macOS ~ 213MB
  • Loại ứng dụng: Công cụ
  • Nhà phát hành: LibreOffice

II. 8 tính năng chính phần mềm LibreOffice

1. Soạn thảo văn bản nhanh hơn với LibreOffice Writer

Đến với LibreOffice, bạn dễ dàng soạn thảo văn bản với LibreOffice Writer với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu và đọc các file có đuôi .docx nhanh chóng bằng công cụ LibreOffice Writer. Với tính năng kiểm tra chính tả tự động, gợi ý từ,… giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn.

Giao diện LibreOffice Writer

2. Xử lý bảng tính có độ chính xác cao hơn với LibreOffice Calc

Tương tự phần mềm Excel của Microsoft Office, bạn có thể sử dụng công cụ LibreOffice Calc để tạo, chỉnh sửa, tính toán,… trên bảng tính với độ chính xác cao. Ngoài ra,  LibreOffice Calc còn hỗ trợ bạn tạo các biểu đồ với nhiều mẫu có sẵn.

Giao diện LibreOffice Calc

3. Tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp

Bạn có thể sử dụng LibreOffice Impress để tạo các bài thuyết trình với nhiều mẫu thiết kế gợi ý khác nhau với nhiều hiệu ứng trình chiếu, giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Giao diện LibreOffice Impress

4. Vẽ với LibreOffice Draw, với nhiều lựa chọn đa dạng

LibreOffice Draw với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được tích hợp đầy đủ các các công cụ vẽ, bạn dễ dàng thao tác vẽ các sơ đồ, bản phác thảo trên máy tính mọi lúc mọi nơi.

Giao diện LibreOffice Draw

5. Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu khoa học hơn với LibreOffice Base

Bạn có thể sử dụng LibreOffice Base để tạo và quản lý các cơ sở dữ liệu của bạn một cách hiệu quả. Tùy theo mục đích của mình, bạn có thể sử dụng hoặc các câu truy vấn,… trong LibreOffice Base để xây dựng các biểu mẫu để nhập dữ liệu đầu vào hoặc các báo cáo phân tích nhanh chóng.

Giao diện LibreOffice Base

6. Tạo các phương trình và công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp

Bạn có thể tạo các phương trình và công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp của toán học, hóa học, vật lý một cách dễ dàng bằng LibreOffice Match trong bộ phần mềm văn phòng LibreOffice.

Giao diện LibreOffice Match

7. Vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF nhanh chóng, chính xác

Các công cụ như LibreOffice Writer, LibreOffice Draw, LibreOffice Calc, LibreOffice Impress đều được trang bị chương trình tạo PDF chuyên nghiệp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo file PDF trên máy tính mà không cần phần mềm thứ ba.

Tạo file PDF dễ dàng

8. Mã nguồn mở, đa nền tảng miễn phí

Bộ phần mềm văn phòng LibreOffice có mã nguồn mở, giao diện đơn giản, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Giao diện LibreOffice

Với những tính năng đặc biệt của LibreOffice, bạn đã sẵn sàng tải bộ phần mềm văn phòng đa nền tảng về thiết bị để soạn thảo văn bản, làm bảng tính, bài thuyết trình, vẽ phác thảo,… chưa. Nếu có thắc mắc về phần mềm, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *