Hướng dẫn bạn 5 cách reset card màn hình vô cùng hiệu quả

1. Reset Card màn hình là gì? Nhằm mục đích gì?

Card màn hình (card đồ họa) là một trong những bộ phận quan trọng nhất của laptop hoặc máy tính đóng vai trò xử lý và làm giảm tình trạng quá tải khi thực hiện các tác vụ nặng như chơi game, phần mềm photoshop chuyên nghiệp,… trên máy tính và laptop.

2. Các cách Reset Card màn hình

Khởi chạy lại card màn hình

Để thực hiện khởi chạy lại card màn hình, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B trên bàn phím. Màn hình sẽ chuyển thành màu đen và phát ra tiếng bíp nhỏ. Đến khi màn hình sáng trở lại thì máy của bạn đã có thể sử dụng mượt mà hơn trước.

Sử dụng trình quản lý tác vụ

Để tiến hành thao tác này, bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở ứng dụng Task Manager.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng gây ra sự cố và chọn Kết thúc tác vụ.

Khởi động lại máy tính (reboot)

Nếu cả hai cách trên đều không thể giải quyết vấn đề thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và đợi khoảng vài giây. Khi màn hình xuất hiện hệ điều hành Windows cùng các tùy chọn thao tác thì hãy chọn nút nguồn để máy thực hiện tắt nguồn và khởi động lại.

Với phương pháp này, bạn cần lưu lại những file thiết kế đồ họa, những trận game, những ứng dụng đang làm việc vì chúng sẽ bị mất sau khi thực hiện khởi động máy.

Cập nhật hoặc cài đặt lại driver hiển thị

Bước 1: Tìm kiếm Phần mềm quản lý Thiết bị trong Windows Search (phím Windows + S) và mở lên.

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào Adapter hiển thị để tiến hành mở > Nhấn chuột phải vào tên card đồ họa của bạn để chọn tùy chọn Cập nhật và làm theo hướng dẫn trên màn hình sau đó.

Bước 3: Nếu thao tác trên không đem lại kết quả thì lặp lại các bước tương tự nhưng lần này chọn Thuộc tính trong menu chuột phải. Trong tab Driver bạn hãy chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị để xóa driver.

Bước 4: Thực hiện khởi động lại máy tính hoặc laptop, lúc này thiết bị sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt đúng driver.

Tắt VGA rời nếu có

Trong trường hợp laptop PC của bạn có VGA rời riêng và CPU để hỗ trợ đồ họa thì bạn có thể tắt 1 trong 2 thiết bị trên. Nếu đã thực hiện tắt VGA rời mà thiết bị vẫn hoạt động bình thường thì khả năng cao là VGA rời của bạn đã bị hư.

3. Một số lưu ý khi reset card màn hình

Thực hiện reset card màn hình tại nhà khá đơn giản và an toàn, tuy nhiên để chắc chắn thì người dùng nên thực hiện sao lưu các tệp quan trọng để tránh trường hợp rủi ro bị mất dữ liệu sau khi reset nhé.

Thông qua bài viết “Hướng dẫn bạn 5 cách reset card màn hình vô cùng hiệu quả” mà chúng tôi giới thiệu, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *