Cấu hình chơi Baldur’s Gate 3 trên máy tính chi tiết nhất

I. Sơ lược về game baldur’s gate 3

  • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Nhập vai, Chiến thuật
  • Nhà phát hành: Larian Studios
  • Năm phát hành: 2023
  • Tải game Baldur’s Gate 3 trên PCSTEAM

1. Sự hình thành của Baldur’s Gate 3.

So với Baldur’s Gate phần 1 và 2 được phát triển rất nhanh chóng từ năm 1998 và 2000. Sự hình thành của Baldur’s Gate 3 là một quá trình dài và phức tạp, bắt đầu từ năm 2008 khi Larian Studios, một công ty game Bỉ, có ý định làm một game nhập vai dựa trên hệ thống quy tắc của Dungeons & Dragons – một tựa game rất đình đám vào thời điểm lúc đó.

Tuy nhiên, họ đã không thể nhận được bản quyền từ Wizards of the Coast, công ty sở hữu Dungeons & Dragons. Thời gian sau, khi đã phát triển và phát hành thành công loạt game Divinity: Original Sin, Larian Studios đã tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình và liên hệ với Wizards of the Coast để xin làm game Baldur’s Gate 3.

Sau nhiều cuộc đàm phán và thử nghiệm, Larian Studios đã chính thức được chấp nhận làm game Baldur’s Gate 3 vào năm 2017 và công bố game vào năm 2019. Sau 4 năm ròng, game đã chính thức được phát hành và nhận được sự đón nhận của đông đảo giới mộ điệu trong “làng” trò chơi điện tử.

2. Sơ lược về cốt truyện của Baldur’s Gate 3.

Game diễn ra vào năm 1492 Dale Reckoning, hơn 120 năm sau sự kiện của Baldur’s Gate II: Shadows of Amn và vài tháng sau sự kiện của Baldur’s Gate: Descent into Avernus. Người chơi sẽ vào vai một nhân vật bị bắt cóc bởi những sinh vật đáng sợ có tên là Mind Flayers, những sinh vật có khả năng điều khiển tâm trí và du hành giữa các chiều không gian.

Mind Flayers đã cấy một loại ký sinh trùng vào não người chơi, khiến người chơi có thể biến thành một Mind Flayer nếu không tìm được cách chữa trị. Người chơi sẽ phải tìm kiếm đồng minh, khám phá thế giới Forgotten Realms và đối mặt với những lựa chọn khó khăn trong cuộc chiến chống lại một thế lực bí ẩn có tên là Absolute.

Tuy nhiên, bạn không cần phải chơi phần 1 và 2 thì mới có thể hiểu được cốt truyện của phần 3. Vì game tuy cùng một thế giới nhưng trong phần 3 sẽ kể về một câu chuyện mới hoàn toàn không liên quan đến nhân vật chính trong 2 phần trước.

II. Cấu hình chơi baldur’s gate 3.

1. Cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị.

Cấu hình tối thiểuCấu hình đề nghị
CPUIntel I5 4690 / AMD FX 8350Intel i7 8700K / AMD r5 3600
GPUNvidia GTX 970 / RX 480 (4GB+ of VRAM)Nvidia 2060 Super / RX 5700 XT (8GB+ of VRAM)
RAM8 GB16 GB
Dung lượng ổ đĩa150 GB available space150 GB available space
Hệ điều hànhWindows 10 64-bitWindows 10 64-bit

III. Cách kiểm tra cấu hình máy tính có thể chơi được baldur’s gate 3 hay không.

1. Hướng dẫn nhanh.

Vào trang kiểm tra cấu hình Baldur’s Gate 3 > Bấm vào “Can You Run It?” > File sẽ được gửi về máy > Lưu file > Mở file lên để cài đặt tự động > Quay lại trang để nhận kết quả > Kiểm tra từng hạng mục.

2. Hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Truy cập vào trang kiểm tra cấu hình chơi Baldur’s Gate 3 và chọn “Can You Run It?”.

Bước 2: File Detection.exe sẽ được tự động tải về. Sau khi tải xong, hãy mở file lên để file tự động cài đặt.

 

Bước 3: Khi cài đặt hoàn tất, kết quả trên web sẽ ngay lập tức hiển thị 2 hạng mục: Minimum (cấu hình tối thiểu) và Recommended (cấu hình khuyến nghị). Nếu màu xanh, tức là máy hoàn toàn đáp ứng được, còn nếu màu đỏ thì máy không đủ cấu hình để chơi.

Bước 4: Kiểm tra từng hạng mục để biết máy không đạt yêu cầu ở khoản nào. Như trường hợp của mình do không đủ dung lượng ổ đĩa nên hệ thống vẫn báo là không đủ cấu hình để chơi game.

Baldur’s Gate 3 có thể xem là một trong những game bom tấn của năm nay nên cấu hình của nó cũng có phần “quá khổ”. Vậy nên hãy kiểm tra cấu hình trước để xem thiết bị của mình có đáp ứng được không trước khi mua game nhé, hi vọng bạn sẽ có trải nghiệm game tốt nhất. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *